Hướng dẫn cách xài điện thoại ở Thái Lan

2 comments

Chào mọi người,

Trong các chuyến du lịch Thái Lan mà khách hàng đã liên hệ và book tour Thái giá rẻ tại dulichcamthai.com, đã có không ít khách hàng thắc mắc về cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan để gọi về Việt Nam như thế nào để tiết kiệm nhất. Hôm này, tôi xin hướng dẫn chi tiết cho Quý khách hàng đang có nhu cầu đi du lịch Thái sắp tới, đặc biệt là những khách hàng dự định đi tour Thái Lan sắp đến gần cách xài điện thoại ở Thái Lan.

1. Bạn sang sang bên Thai đến Seven-Eleven mua sim tên: 1-2-Call (cái này là hãng điện thoại giống như vina và mobi bên Việt Nam). Bạn phải mua cái sim trắng với giá 100b (bắt buộc). Nhớ lưu lại số điện thoại mà bạn vừa mua nhe để sử dụng cho bước 9 bên dưới.

2. Sau đó bạn nói nhân viên nạp tiền vào tài khoản của 1-2-call dùm cho ban thêm 100b nữa để chút nữa bạn dùng để gọi cho tổng đài =>> vậy trước tiên bạn tốn 200baht cho 2 bước đầu tiên (bắt buộc)

3. Mức cước giá rẻ là do 1 công ty khác cung cấp (cty Sawasdeeshop) chứ không phải là dịch vụ của 1-2-call nên để sử dụng được mức cước giá rẻ bạn phải đăng ký với Sawasdeeshop bằng cách: soạn DD và gửi đến 4863333. Cái này là bước quan trọng và bạn bắt buộc phải làm.

4. Nếu đăng ký thành công thì sẽ có 1 tin nhắn báo là: Deedial registration successul. To make a n International call, dial 023533700(Eng) or 023533701 (Thai) from your mobifone! Try out FREE call. Lúc này bạn có 20baht free trong tài khoản của Sawasdeeshop.

5. Cái này bạn phải chú ý: Tài khoản của 1-2-call và tài khoản của Sawasdeeshop là 2 tài khoản khác nhau. Tài khoản 1-2-call chỉ để gọi tồng đài, gọi trong nước Thái Lan và gọi về Việt Nam với mức giá đắt, còn tài khoản Sawasdeeshop là dùng để gọi Việt Nam với giá rẻ. Để cho dễ hình dung thì coi như sim của bạn có 2 cái tài khoản.

6. Để xem tài khoản của 1-2-call thì bạn bấm *121# và gọi.

7. Để xem tài khoản của Sawasdeeshop bạn gọi số: 023533700 và nghe thông tin tài khoản của bạn. (Gọi để check tài khoản tốn tiền nha các bạn, sẽ tốn tiền TK 1-2-call của bạn).

8. Để gọi về Việt Nam giá rẻ mình phải nạp tiền vào tài khoản Sawasdeeshop chứ không phải tài khoản 1-2-call. Nạp tiền vào tài khoản của Sawasdeeshop không giống như bình thường mà mình hay làm là mua cái card cào ra rồi bấm số vào. Cái này khác ở chố là bạn phải nhờ vào sự giúp đỡ của nhân viên Seven-Eleven và tổng đài Sawasdeeshop. Bước này quan trọng nhất đây bạn chú ý nhé.

9. Các bạn gọi số tổng đài Sawasdeeshop: 026969500 và bấm số 1 để nghe tiếng Anh và gặp tổng đài viên. Sau đó bạn nói với họ là “tôi muốn nạp tiền vào tài khoản Sawasdeeshop của tôi, Anh chị vui lòng hướng dẫn nhân viên seven-eleven nạp tiền dùm tôi, tôi muốn nạp 100baht”… hay nhìu hơn tùy các bạn.
Tiếng Anh thì bạn có thể nói như sau “I want to top up my Sawasdeeshop account, would you mind to tell to seven-eleven staff to top up account for me. I want to top up 100baht”

Nếu tổng đài viên có hỏi nạp cho số điện thoại nào thì nói nó số điện thoại mà mình đang xài hay là đọc số của bạn cho họ nhé, đọc chính xác không thôi nó nạp cho số điện thoại khác đó.

Nó hỏi mình register chưa thì mình trả lời rồi nhé. (Bước thứ 3 ở trên mình làm rồi)

10. Sau đó đưa điện thoại cho tổng đài viên nói chuyện với NV 7-11. Họ sẽ nap tiền cho bạn bằng cách của họ, bạn muốn nạp bao nhiêu thì nói với VN 7-11 luôn.

11. Để check lại TK coi NV 7-11 nạp đúng không thì gọi số: 023533700 để nghe lại TK, nếu bạn nạp 100baht thì giờ bạn có 120baht (20baht khuyến mãi)

12. Còn check TK của 1-2-call thì bấm *121# và gọi (lúc này sẽ không còn 100baht nữa mà đã bị trừ rồi do lúc nãy gọi tổng đài Sawasdeeshop)

13. Cách để gọi về Việt Nam: bạn nhá máy số: 02-353-3790 nghe 1 tiếng ring rồi cúp máy. Chờ khoảng 5 giây sau nó sau nó sẽ gọi lại cho ban. Bạn trả lời điện thoại nghe tài khoản của bạn còn bao nhiêu. Sau đó nó kêu bạn nhập số điện thoại mà bạn muốn gọi ví dụ là 84837500000 trong đó 84 là VN, 8 là Sài Gòn mấy số còn lại là số điện thoại của bạn còn muốn gọi điện thoại di động thì 84903000000 (bỏ số 0 đầu của số điện thoại di động). Sau đó bấm phím # thăng.

Đợi tổng đài báo lại là bạn còn bao nhiêu phút là sau đó nó sẽ tự động kết nối vào số điện thoại bạn muốn gọi.

Tổng cộng có 13 bước, nhìn có vẻ hơi phức tạp, song khi thực hiện lại rất đơn giản, mong mọi người ghi nhớ kỹ, hoặc cẩn thận hơn có thể lưu lại link website hay in ra để khi qua Thái Lan sẽ không bỏ sót bước nào.

Tìm kiếm trên Google:

  • gọi điện thoại từ thái lan về việt nam
  • cách gọi điện thoại từ thái lan về việt nam
  • cách gọi điện từ thái lan về việt nam
  • goi tu thai lan ve viet nam
  • cách gọi về việt nam từ thái lan
  • cách gọi điện thoại ở thái lan
  • cách gọi điện từ thái về việt nam
  • cách gọi điện thoại sang thái lan re nhat
  • gọi điện thoại giá rẻ từ thái lan
  • gọi Việt nam từ Thái lan số vô Việt nam

Tôi là Trần Thoa, một nhân viên kinh doanh du lịch, công ty tôi chuyên cung cấp tour Thái Lan và tour Campuchia giá tốt nhất nên tôi muốn chia sẻ thông tin đó đến những người quan tâm. Nếu bạn có ý kiến góp ý gì, hãy chia sẻ cùng tôi nhé

View all contributions by

Comments

comments